Free Ebook: Tải Tài Liệu Hướng Dẫn Việc Làm Tiếng Trung Miễn Phí

Ebook tuyệt vời này sẽ dạy bạn, từng bước một, làm thế nào để giúp mình tìm đúng Việc làm và đúng khả năng của mình với Tiếng Trung.

Tải ngay

Tuổi thơ của thế hệ 7x,8x .Một bầu ký ức tràn về

0 33

Tuổi thơ gắn liền với những thế hệ 7x,8x,mà khi xem lại những tấm hình cũ kỹ ngày xưa ấy.Chắc hẳn ai cũng ước”cho tôi 1 vé đi tuổi thơ”.

Hãy cùng Việc làm Tiếng Trung 6889 xem lại những hình ảnh chân thực nhất về “ngày xưa” nhé:

Tuổi thơ gắn liền với những viên bi tròn,vào thời đó với 1000 đồng có thể mua được cả chục viên bi để chơi với lũ bạn.

Chắc hẳn những ai ở thế hệ 7x,8x đều đã chơi qua trò chơi súng ống tre,chọn được một cây tre để làm súng tốt,nghe thật kêu cũng không phải đơn giản đâu nha,nhiều người còn “chế” ra được cả những cây súng bắn liên hồi,lúc nào hết đạn trong ống thì thôi,đạn chủ yếu là quả bời lời hay có tên gọi khác là quả bi lời.

Những chiếc chong chóng hay những chiếc đồng hồ được làm từ lá dừa.

Trò chơi pháo đền,trò chơi của những trẻ em ở vùng nông thôn,những chiếc pháo được làm từ đất bùn,đất sét. Cứ nặn một nắm đất như cái máng cho lợn ăn, bé xíu, nhưng đáy phải mỏng, thật mỏng, rồi giơ thẳng cánh, đập mạnh một cái xuống đất. Có một tiếng nổ to như pháo đùng, đáy máng vỡ tung lên, từng mảnh đất sét còn nham nhở như bị xé. Một cuộc thi.  Pháo của ai nổ to, đáy vỡ rộng là người ấy được cuộc. Người thua phải véo đất của mình hàn vào chỗ vỡ của người được. Đền đấy.

Còn nữa (đang cập nhật…)

 

 

  • TUYỆT VỜI4.0
4.0Overall Score